Nhà giả kim - Paulo Coelho

Nhà giả kim - Paulo Coelho

70,800 56,200
Tiết kiệm đến
- 20%
  • Bìa mềm
  • 228 trang
  • Văn học
  • Đóng gói: 1 x Sản phẩm

Giới thiệu sản phẩm Nhà giả kim - Paulo Coelho

Nhà giả kim là một cuốn sách được xuất bản lần đầu ở Brasil vào năm 1988 và là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho. Nhà giả kim đã được dịch ra 56 ngôn ngữ và bán ra tới 65 triệu bản, trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại. Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc. Đã có nhiều so sánh nội dung của Nhà giả kim với tác phẩm Hoàng tử bé rất nổi tiếng của tác giả người Pháp Saint-Exupéry, cả hai đều kể về những nhân vật đã không ngần ngại theo đuổi những giấc mơ, những khao khát của mình thông qua những chuyến hành trình thú vị và đầy bất ngờ, cũng như những bài học giá trị về cuộc sống và tình yêu. Với ý nghĩa thúc giục những con người trẻ đừng chần chừ mà hãy nghe theo tiếng gọi con tim, chinh phục ước mơ, Nhà giả kim bằng giọng văn chân thật, lôi cuốn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả trên khắp thế giới.
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Tóm tắt nội dung
Trong lời tựa của Nhà giả kim, tác giả Paulo Coelho đã giải thích đây là một câu chuyện hình tượng hóa những kinh nghiệm ông có trong cuốn sách Diário de Um Mago (Cuộc hành hương) của mình. Nhân vật chính trong truyện là Santiago, chàng trai trẻ lớn lên trong một gia đình nghèo. Ba mẹ cậu đã làm lụng vất vả cả cuộc đời để cậu có thể đến học ở một trường dòng. Nhưng Santiago khát khao cháy bỏng được chu du khắp thế giới, và bố cậu đồng ý cho cậu dùng gia tài của mình mua một đàn cừu. Là người chăn cừu, cậu đã chu du khắp vùng quê Andaluisa, phía nam Tây Ban Nha, trong vài năm, tận hưởng một cuộc sống vô tư lự và phiêu lưu. Câu chuyện bắt đầu khi Santiago chuẩn bị trở lại một thành phố nhỏ, nơi một năm trước đây, anh đã gặp một cô gái xinh đẹp, con một thương gia. Mặc dù mới nói chuyện với cô không lâu, nhưng cảm xúc của cậu dành cho cô khiến cậu phải suy nghĩ về cuộc sống của một người chăn cừu như cậu, và cân nhắc một cuộc sống ổn định hơn.

Khi cậu đến thành phố ấy, đầu tiên cậu quyết định đi đến nơi những người gypsy bói toán để giải mã một giấc mơ lặp lại cậu đã có từ lâu. Cậu luôn mơ rằng có một đứa trẻ đang chơi với những con cừu của cậu, rồi cầm tay cậu dẫn tới chân kim tự tháp tại Ai Cập để chỉ cho cậu nơi có một kho tàng bí mật. Nhưng Santiago luôn tỉnh giấc ngay trước khi đứa trẻ chỉ chính xác nơi cất giấu. Bà thầy bói gypsy nói rằng cậu phải đi tìm kho báu ấy, vì nếu đó là do một đứa trẻ nói, thì nó là có thật. Thoạt tiên cậu không tin vào lời bà gypsy, nhưng rồi xuất hiện một ông già, tự xưng là Melchizedeck, vua xứ Salem, khuyên cậu rằng đó là "Truyền thuyết bản thân" (Mục đích sống) của chính cậu. Melchizedeck kể cho cậu một câu chuyện tuyệt vời về một người đi tìm hạnh phúc. Santiago quyết định đi đến châu Phi. Cậu bán đàn cừu và tới Tangier. Nhưng ở Tangier, cậu bị cướp. Mất hi vọng, cậu quyết định đi bộ, tới một cái đồi, cậu thấy một cửa hàng pha lê. Công việc kinh doanh không còn phát đạt vì một thành phố gần đấy mới mọc lên. Khi cậu vào cửa hàng, cậu lau chùi những cái ly pha lê bụi, để đổi lấy chút thức ăn. Lúc ấy hai người khách vào mua một số ly pha lê. Người thương gia Ả rập vui mừng nên đã thuê cậu ở lại. Santiago học được rằng số mệnh mỗi người đều đã được viết ra.

Sau đó gần một năm, cậu quyết định rời tiệm pha lê vì cậu đã có đủ tiền mua một bầy cừu mới, gấp đôi số cừu cậu bán đi hồi trước. Nhưng cậu lại không mua một con cừu nào cả. Bởi vì cậu quyết định đi tìm "Truyền thuyết bản thân" của mình - kho báu trong giấc mơ kia. Cậu gia nhập đoàn lữ hành đến một sa mạc nơi gần các kim tự tháp. Trong đoàn người, cậu gặp một người Anh đã tìm kiếm những nhà giả kim chân chính suốt 20 năm nay. Người Anh này có hàng thùng sách về thuyết giả kim khiến cậu kinh ngạc. Cậu học được rất nhiều điều dọc đường đi. Đoàn người tiến dần về phía ốc đảo. Khi người Anh nọ thử quan sát sa mạc và học ngôn ngữ sa mạc, thì Santiago đọc những cuốn sách của anh ta và học về thuật giả kim. Người Anh nói với cậu rằng mục đích của những nhà giả kim là tinh lọc kim loại bằng cách nung luyện trong nhiều năm. Khi họ tới ốc đảo, đoàn lữ hành được chào đón, và được khuyên phải dừng bước vì có chiến tranh giữa các bộ tộc phía trước. Cậu đã giúp người Anh tìm một nhà giả kim. Và ở nơi đó, cậu gặp Fatima, và yêu cô ngay từ cái nhìn đầu tien. Fatima là một phụ nữ sa mạc, và hiểu rằng Santiago phải đi tìm "Truyền thuyết bản thân" của mình. Cũng chính lúc ấy nhà giả kim ở ốc đảo nhận ra rằng ông đã gặp một học trò có thể học được thuật giả kim từ mình. Hiển nhiên đó chính là Santiago.

Cậu lưỡng lự khi phải rời ốc đảo vì tình yêu với Fatima. Do đó cậu ở lại ốc đảo chấp nhận làm cố vấn cho trưởng tộc, bởi vì cậu đã giúp bộ tộc tránh được một cuộc tấn công đột ngột vào ốc đảo bằng sự sắc bén của mình. Nhưng nhà giả kim đã báo trước cậu sẽ mất đi khả năng nhìn thấy "điềm báo", rồi sẽ mất chức, và sẽ hối hận vì đã không theo đuổi giấc mơ của mình, đi tìm kho tàng. Sau đó, với sự khích lệ của Fatima, cậu đã rời ốc đảo, lên đường đi tới Kim Tự Tháp. Tới một vùng sa mạc cai quản bởi những chiến binh hung dữ, cậu phải vượt qua những cửa ải, trổ tài biến thành gió, thấu hiểu ngôn ngữ của vũ trụ thì mới được phép đi qua. Tới đây, nhà giả kim từ biệt chàng trai, và chàng một mình đi tới chân kim tự tháp. Cuối cùng, cậu phát hiện ra kho báu đích thực lại nằm ở dưới chân cây cổ thụ trong căn nhà hoang mà ngày xưa cậu vẫn đưa đàn cừu đến ngủ.

Có thể nói, tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

“Nhưng nhà luyện kim đan không quan tâm mấy đến những điều ấy. Ông đã từng thấy nhiều người đến rồi đi, trong khi ốc đảo và sa mạc vẫn là ốc đảo và sa mạc. Ông đã thấy vua chúa và kẻ ăn xin đi qua biển cát này, cái biển cát thường xuyên thay hình đổi dạng vì gió thổi nhưng vẫn mãi mãi là biển cát mà ông đã biết từ thuở nhỏ. Tuy vậy, tự đáy lòng mình, ông không thể không cảm thấy vui trước hạnh phúc của mỗi người lữ khách, sau bao ngày chỉ có cát vàng với trời xanh nay được thấy chà là xanh tươi hiện ra trước mắt. ‘Có thể Thượng đế tạo ra sa mạc chỉ để cho con người biết quý trọng cây chà là,’ ông nghĩ.”
...

”Cậu biết chỉ ít giờ nữa, khi mặt trời đứng bóng thì sẽ quá nóng, không lùa cừu đi trên đồng cỏ được nữa. Lúc đó cả nước Tây Ban Nha sẽ ngủ giấc trưa hè. Nóng tới tận chiều, thế mà cậu vẫn phải tha theo người chiếc áo khoác. Nhưng mỗi khi sắp càu nhàu về cái áo nặng như cùm kia thì cậu lai thấy biết ơn nó vì nhờ nó mà sáng ra cậu không bị rét run người. ‘Mình luôn luôn phải phòng khi thời tiết giở chứng bất thường’, cậu nghĩ và thấy sung sướng có cái áo khoác nặng. Cái áo, cũng như cuộc đời cậu, có ý nghĩa của nó. Sau hai năm rong ruổi, cậu biết tường tận mọi thành phố vùng Andalusia và cả mục đích của đời mình, đó là : đi du hành. Cậu định lần này sẽ giải thích cho cô gái biết vì sao mà cậu, một gã chăn cừu bình thường, lại biết đọc. Cho tới năm mười sáu tuổi cậu còn theo học trong một chủng viện. Cha mẹ cậu mong cậu sẽ trở thành linh mục; được như thế thì mọi gia đình nông dân bình thường như gia đình cậu sẽ rất tự hào. Vì chính những người nông dân này đến nay cũng chỉ sống nhờ ăn và uống, chẳng khác gì bầy cừu của cậu. Thế là cậu được học tiếng Latinh, tiếng Tây Ban Nha và thần học. Nhưng từ nhỏ cậu đã mơ ước đi cùng khắp thế giới bao la và điều này đối với cậu quan trọng hơn là biết về Chúa và tội lỗi của loài người. Rồi vào một buổi xế trưa, nhân dịp về nhà thăm cha mẹ, cậu thu hết can đảm nói với bố rằng mình không muốn trở thành linh mục, mà muốn được đi đây đó.”
- Trích Nhà giả kim.

Thông tin tác giả
Paulo Coelho (sinh năm 1947) là tiểu thuyết gia nổi tiếng người Brasil. Sách của ông đã được bán ra hơn 86 triệu bản trên 150 nước và được dịch ra 56 thứ tiếng. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng của nhiều nước, trong đó tác phẩm Veronika quyết chết (Veronika decide morrer) được đề cử cho Giải Văn chương Dublin IMPAC Quốc tế có uy tín. Tiểu thuyết Nhà giả kim (O Alquimista) của ông, một câu chuyện thấm đẫm chất thơ, đã bán được hơn 65 triệu bản trên thế giới và được dịch ra 56 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt, cũng như sau đó được dựng thành phim được khá nhiều người biết đến. Sách của ông còn có Hành hương (O diário de um mago) (được công ty Arxel Tribe lấy làm cơ sở cho một trò chơi vi tính), Bên sông Piedra tôi ngồi xuống và khóc (Na margem do rio Piedra eu sentei e chorei) và Những nữ chiến binh (As Valkírias),... Những tác phẩm của ông đã được vào các danh sách những quyển sách bán chạy nhất ở nhiều nước, kể cả Brasil, Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Canada, Ý, Israel và Hy Lạp. Ông còn là tác giả viết sách bằng tiếng Bồ Đào Nha bán chạy nhất mọi thời đại.
Paulo Coelho đã được tặng nhiều giải thưởng có uy tín: Prix Lectrices d'Elle (Pháp, 1995), Chevalier de l'Ordre des Arts et des Lettres (Pháp, 1996), Giải quốc tế Flaiano (Ý, 1996), Giải Grinzane Cavour (Ý, 1996), Giải Sách Vàng (Nam Tư, 1995, 1996, 1997, 1998, 1999 và 2000), Chung khảo Giải Văn chương Dublin IMPAC quốc tế (International IMPAC Dublin Literary Award, Ireland, 1997 và 2000), Comendador de Ordem do Rio Branco (Brasil, 1998), Giải Pha lê của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (Crystal Award, World Economic Forum, 1999), Huy chương vàng xứ Galicia (Tây Ban Nha, 1999), Huân chương Bắc đẩu bội tinh (Chevalier de l'Ordre national de la Legion d'honneur, Pháp, 1999), Giải Gương Pha lê (Ba Lan, 2000), Giải «Đối thoại giữa các nền văn hoá» của «Câu lạc bộ Budapest» (Dialog of Cultures, Club of Budapest, Đức, 2001), XXIII Premio Internazionale Fregene (Ý, 2001), Giải 2001 Bambi (Đức, 2001), Giải Ý thức toàn cầu năm 2002, Giải Văn học Hans Christian Andersen (2007).

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

SKU NH826MEAA0WWZ3VNAMZ-1206854
Author Paulo Coelho
ISBN/ISSN 2147483647
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Chất liệu Giấy
Mẫu mã Nha sach Tan Viet (Hà Nội)-8935235200524
Kích thước sản phẩm (D x R x C cm) 20.5x14.5x1
Product Type Sách
Trọng lượng (KG) 0.3
Sản xuất tại Việt Nam
Loại hình bảo hành Không hỗ trợ bảo hành

Có thể bạn sẽ thích

- 20%
Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết!

Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết!

94,800 75,300
- 30%
Ăn Dặm Kiểu Nhật

Ăn Dặm Kiểu Nhật

150,000 104,000
- 20%
Destination C1 & C2 Grammar & Vocabulary

Destination C1 & C2 Grammar & Vocabulary

156,000 124,000
- 20%
365 Chuyện Kể Mỗi Ngày

365 Chuyện Kể Mỗi Ngày

144,000 115,000
- 30%
Quà Cho Con

Quà Cho Con

106,000 74,000