Hạt muối rong chơi

Hạt muối rong chơi

110,000 92,000
Tiết kiệm đến
- 16%
  • Tác giả: Nguyễn Phan Quế Mai
  • Xuất bản: NXB Phụ Nữ
  • Thể loại: Du ký
  • Đóng gói: 1x quyển

Giới thiệu sản phẩm Hạt muối rong chơi

Tôi đã khởi đầu những chuyến đi của mình bằng sự hồ hởi và ngông cuồng của một chú ngựa non nôn nóng muốn lướt qua sự hùng vĩ và diệu kỳ của thế giới. Càng đi, tôi càng thấy mình thấp xuống để giờ đây tôi là một con ốc sên nhích từng xăng-ti-mét trên mặt đất vô cùng tận. Thật chậm rãi, tôi đi và nhận lấy cát bụi của những cung đường. Câu chuyện về thân phận của những người dân bản xứ là những tấm gương soi sáng cho tôi, để tôi biết rằng mình chỉ là một hạt muối bé nhỏ, mà đại dương thì mãi bao la.

(Trích Hạt muối rong chơi, du ký. Nhà Xuất Bản Phụ Nữ ấn hành).

 

Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một cô bé châu Á run rẩy trước thiên nhiên hùng vĩ của thế giới, sợ co rúm người khi lần đầu tiên nhìn thấy người đàn ông trần truồng như nhộng, và hồ hởi trước những cơ hội đem thơ ca … đi đánh xứ người. 

Bạn sẽ gặp những phận người Việt chìm nổi bốn phương, diện kiến với phù thủy ở Siquijor, chạm vào sự khủng khiếp của bạo lực và ma túy ở Colombia. 

Bạn sẽ rong ruổi trên một chiếc xe ô tô xuyên biên giới, và chứng kiến những điều thật kỳ lạ xảy ra trong chuyến hành trình ấy.

Đó là cách mà tác giả Nguyễn Phan Quế Mai đưa độc giả bước vào tập du kí Hạt muối rong chơi của chị.

Được sinh sống và trải nghiệm du lịch ở nhiều quốc gia trên thế giới, song bốn đất nước để lại nhiều ấn tượng không thể nào quên trong Nguyễn Phan Quế Mai là: Úc, Colombia, Lào và Philippines. Rong ruổi qua những địa danh nổi tiếng của bốn quốc gia đó, cô gái Việt đã mở mang tầm mắt với những câu chuyện của lịch sử, văn hóa và đời sống của người dân bản xứ: Những người Úc bị bỏ quên, Sống cùng những người đã chết, Gặp phù thủy ở Siquijor, “Sang Philippines, coi chừng bị bắn”, Suýt chết ở Lào, Lời hòa bình từ Colombia, Gặp ma ở Villa de Leyava...

Nguyễn Phan Quế Mai là tác giả bài thơ "Tổ quốc gọi tên". Chị đã nhận được các giải thưởng văn học như: Giải thưởng thơ Hội nhà văn Hà Nội 2010, Giải thưởng Hội liên hiệp văn học Nghệ thuật Hà Nội, Giải nhất cuộc thi "Thơ về Hà Nội 2008 - 2010". Đã sống, làm việc và học tập ở hơn 40 nước trên thế giới, hiện Nguyễn Phan Quế Mai đang tạm định cư cùng chồng và hai con tại Brussels (Bỉ). Chị đang nghiên cứu tiến sĩ và làm việc từ xa cho trường đại học Lancaster (Anh Quốc) 

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

SKU SA657MEAA1JIVDVNAMZ-2508107
Mẫu mã Books & Books-9786045636084
Kích thước sản phẩm (D x R x C cm) 20,5x13,5x1,5
Trọng lượng (KG) 0.3
Sản xuất tại Việt Nam
Loại hình bảo hành Không hỗ trợ bảo hành

Có thể bạn sẽ thích