ĐÁNH GIÁ CÁC TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HIỆN NAY Khi nhắc đến việc học Anh Ngữ, có lẽ sẽ có rất...

ĐÁNH GIÁ CÁC TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HIỆN NAY Khi nhắc đến việc học Anh Ngữ, có lẽ sẽ có rất...
ĐÁNH GIÁ CÁC TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HIỆN NAY

Khi nhắc đến việc học Anh Ngữ, có lẽ sẽ có rất nhiều thắc mắc về việc nên học anh văn ở đâu? Việc học Anh Ngữ trong những năm gần đây đã trở thành một mảnh đất màu mỡ, các trung tâm thi nhau mọc lên như nấm nhưng chất lượng thì không tới đâu. Bài viết này xin gửi đến các bạn review về một số trung tâm nổi tiếng. Những thông tin này được tổng hợp, tham khảo từ nhiều nguồn trong quá trình săn lùng những trung tâm Anh Ngữ NGON- BỔ- RẺ.

1. VUS (Anh Văn Hội Việt Mỹ): Đội ngũ giáo viên nước ngoài bao gồm người Mỹ là chủ yếu, vài năm trở lại đây, do nhu cầu gia tăng nên số lượng các giáo viên nước ngoài không phải là người Mỹ chính gốc có gia tăng nhưng chất lượng giảng dạy hầu như không thay đổi. Cơ sở vật chất ở VUS thuộc dạng khang trang, đầy đủ, và chất lượng đào tạo tương đối ổn định, tuy nhiên để đạt được một trình độ nhất định học viên phải mất ít nhất 2 năm. Số lượng học viên ở VUS hằng năm rất đông, chủ yếu là các em thiếu nhi. Điểm hạn chế là mức HỌC PHÍ KHÁ CAO, và để thực sự học hỏi trong một môi trường giao tiếp 100% giáo viên nước ngoài thì đây không phải là lựa chọn của học viên. Lớp học xen kẽ giáo viên người Việt và giáo viên bản xứ. Về chất lượng giáo viên thì hên xui, gặp được giáo viên nhiệt tình, có phương pháp dạy hay thì xứng đáng với đồng tiền bỏ ra, còn gặp phải giáo viên dởm thì có đi đủ giờ cũng không tiến bộ mấy.

2. AUSP :Ra đời gần như cùng lúc với VUS nhưng trong khi VUS không ngừng phát triển, cả về số lượng học viên cũng như số lượng các cơ sở dạy thì AUSP dậm chân tại chỗ trong việc phát triển các cơ sở của mình. Mặc dù chất lượng giảng dạy khá tốt nhưng AUSP vẫn không thu hút được nhiều học viên do cơ sở vật chất quá ẹ. Internet miễn phí nhưng chậm còn hơn rùa. Lớp học thì cũng tương đối nhưng trong việc nghe thì quá tệ. Đội ngũ giảng dạy thì hầm bà lằng, Canada, Mỹ, Úc và cả Việt Nam nữa. Học phí vài năm trước đây thì tương đối vừa phải : TOEFL 120USD/khóa/10 tuần. Nhưng thời gian gần đây thì giá tăng như tên lửa trong khi chất lượng thì không tăng bao nhiêu: TOEFL 220USD/khoá/10 tuần.Wow.

3. SEAMEO :Theo mình thì đây là nơi thích hợp nhất cho giới sinh viên chúng ta theo học Anh Văn vì giá cả cực kì hợp lý. Hơn nữa các khóa học cực kỳ phong phú. Giáo viên và cơ sở vật chất cũng tương đối tạm ổn.

4. ILA:Vua mắc nhưng vua xịn. chuyên luyện TOEFL và IELTS. Là nơi duy nhất chỉ tuyển giáo viên Mỹ bản xứ, không tuyển giáo viên Mỹ gốc Á hay Âu. Đồng thời các giáo viên ở đây chính là những người sẽ gác các bạn khi các bạn tham gia các kỳ thi quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. Tuy nhiên hiện nay chất lượng giáo dục có vẻ đã giảm sút một phần nào đó khi nhu cầu giáo viên gia tăng và nguồn cung chất lượng trở nên khan hiếm. Cơ sở vật chất rất xịn, toàn là dân VIP học không nên khi mình ghi danh học cũng thấy hơi ớn.Đi học mà toàn xe hơi đưa rước không hà, hic , làm mình tủi thân qué. Túm lại là nơi đây học rất tốt nhưng trước khi học liệu mà nhắm túi tiền của mình không thì đóng tiền học xong nguyên tháng đó tha hồ mà gặm mỳ gói đó. Hic. giá tiền bất kì khóa học nào cũng > 200USD hết ah.

ILA hiện thiên về đào tạo anh văn thiếu nhi nên số lượng học viên trẻ em theo học ở đây rất đông. Bên cạnh mặt tích cực ILA cũng nhận không ít phản hồi tiêu cực từ phía học viên như: xếp lớp không đúng trình độ, nhét học viên cho đủ lớp, sau khi đóng tiền thì không chào đón học viên như trước, một số thầy cô thì có nội dung dạy khá nhàm chán, quanh đi quẩn lại các buổi học cứ theo một quy trình và bám quá sát giáo trình khiến người học ko thấy hứng thú lắm.

5. British Council : Về chất lượng, có thể nói là tuyệt vời. Trung tâm chủ yếu chuyên luyện thi về IELTS. British Council không tuyển giáo viên tại Việt Nam mà lại tuyển giáo viên trực tiếp từ bên Anh. Số lượng học viên trong mỗi lớp học dao động từ 10 đến 20 người, điều đó cũng đảm bảo khá nhiều về chất lượng giáo dục nơi đây. Bàn về học phí thì quả là chua chát, chỉ có những gia đình có tài chính cực mạnh mới đủ tiền học ở đây. Hiện British Council có 2 chi nhánh chính ở thành phố Hồ Chí Minh quận 1 và quận 3.

6. Apollo: Cũng là một trung tâm tự hào có 100% giáo viên nước ngoài có bằng CELTA, tuy nhiên không phải người nào cũng là bản ngữ (người Ý và dân nước Châu Âu khác đều có mặt ở đây). Chỗ này thì tốt cho trẻ con hơn là người lớn đi học tiếng Anh. Mô hình lớp học thuộc dạng đại trà (10-20 người/ lớp), học phí cũng thuộc dạng đắt đỏ. Chất lượng giảng dạy thì có nhiều ý kiến trái chiều, cũng tùy theo giáo viên mà chất lượng khác nhau. Hiện Apollo có mặt chủ yếu tại quận 1, quận 3, quận 5, quận Bình Thạnh.

7. ClEVERLEARN : Sao dạo này nhiều trung tâm lấy tiền cắt cổ quá, hic. chỗ này cơ sở vật chất rất xịn, internet vua lẹ luôn, giáo viên dạy cũng được, đặc biệt là ở chỗ này có một điểm rất hay là có riêng một phòng hướng dẫn du học. Bạn muốn du học chỗ nào cứ việc vào phòng này và họ sẽ tư vấn cho bạn miễn phí về cách thức đăng kí cũng như những đòi hòi gì mà bạn cần đạt được nếu muốn đi du học. quá tuyệt. học phí : 390USD/khóa TOEFL/10 tuần. Ah, té xỉu.

8. LEECAM, AUTOSPACE, PREMIER, LONDONSCHOOL : tại sao mình lại đặt 4 trường này chung, đơn giản là 4 truờng này trực thuộc một hệ thống, do một người làm chủ là Dr LEE. Tên LEECAM có nghĩa là phương pháp dạy anh văn CAM của Dr LEE. LEECAM và AUTOSPACE chú trọng việc dạy anh văn trên phương pháp cơ bản là nghe. Nếu bạn học lớp cao thì phương pháp này rất hay nhưng học ở lớp thấp thì rất chán. PREMIER thì dạy một số bằng cấp tương đối mới với chúng ta như TWE, CPE hay TESOL, chương trình của PREMIER khá hay với một số môn lạ như Speech Pathology hay Movie Dramarization....3 trường này có 1 đặc điểm chung là .......rất mắc và cơ sở vật chất không được tốt lắm. Bù lại chất lượng dạy rất hay.

9. M.e.S ( Master English School ) : Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Điện Biên Phủ. Được thành lập từ cuối năm 2003 nhưng chỉ trong vòng 3 năm, cơ sở này đã tạo cho mình một vị thế cực kỳ vững mạnh vì chất lượng giảng dạy rất tốt. Các giáo viên được tuyển chọn khá kỹ. Cơ sở vật chất rất ok. Chương trình học cũng khá là phong phú. Hehe, không phải khoe chứ mình là người thứ 3 kể từ ngày trường thành lập chui vô xếp lớp (lúc đó là cuối năm 2003 ), nhưng sau khi nghe giá tiền thì ớn quá nên dông thẳng, tới giờ vẫn chưa dám quay lại : 290USD/Khóa TOEFL/2 tháng/1 tuần học 6 buổi.Hic. Đó mơí là cuối năm 2003 thôi đó nha.

10. Anh ngữ Yaffle English Academy: mô hình lớp học ở đây khá nhỏ, một lớp học chỉ tối đa 4 học viên/ 1 lớp học. Trung tâm chuyên sâu đào tạo về Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em, cho người đi làm. Theo mình, mô hình ở đây rất lợi trong việc học tiếng anh vì số lượng học viên 1 lớp rất ít nên thời gian tương tác với giáo viên nhiều nên nhanh tiến bộ. Về chất lượng giáo viên, Trung tâm chỉ tuyển dụng giáo viên bản ngữ có bằng cấp sư phạm quốc tế TESOL, cơ sở vật chất ở đây cũng khá tốt. Tuy nhiên mức học phí ở đây cũng không phải dạng vừa. Trung tâm chỉ có cơ sở tại quận Tân Bình.

11. VNU - FLC ( Trung tâm ngoại ngữ ĐHQG ) : Nghe tên thì rất quen nhưng không mấy người biết đến trung tâm này. Có 2 cơ sở, một nơi nằm trên giao lộ Cao Thắng - Điện Biên Phủ. Chỗ thứ hai có cũng như không vì nằm tuốt tận cuối đường Nam Kì Khởi Nghĩa ( gần quận 4 ), ở một góc cực kỳ kín kiếm lòi con mắt mới ra. Dạy hầm bà lằng đủ thứ loại bằng, để mình kể sơ sơ cho nghe nhé : TOEFL, IELTS, TOEIC, GRE, GMAT, CPE, SAT1, SAT2,.......Không biết chất lượng dạy các bằng khác như thế nào nhưng các thầy cô cũng được tuyển rất kỹ, cơ sở vật chất rất ok, phòng học cực đẹp, internet miễn phí, thư viện trên máy tính, nói chung là ổn. Đặc biệt đây là nơi duy nhất trong các trung tâm tuyển học viên bằng cách thi xếp lớp mà không thu tiền. hehe.mình đã có kinh nghiệm đi thi thử PBT TOEFL ở trung tâm này tới 3 lần để thử coi level mình tơí đâu rùi. Thi xong còn " bị " in một cái bản điểm miễn phí cho xem mình score được như thế nào nữa.

12. ACET: Khi nói đến ACET thì ai cũng biết đến trung tâm luyện thi IELTS có tiếng ở Sài Gòn. Khỏi bàn về chất lượng nữa (vì mình nghĩ có rất nhiều phản hồi tốt về trung tâm này), điều đáng quan tâm là những hạn chế của ACET: Thương mại một cách lộ liễu, đành rằng Trung tâm nào cũng quan tâm đến lợi nhuận, nhưng ACET thì hơi quá, liên tục đốc thúc học viên đóng tiền học khóa sau khi chưa học được bao lâu, gây khó khăn phiền hà cho học viên khi muốn chuyển lớp, đổi giáo viên. Và học phí ở đây cũng thuộc dạng cắt cổ. T.T. ACET hiện đang có 3 chi nhánh tại quận Tân Bình và quận 3.

13. Trung tâm ngoại ngữ An Dương Vương ( tiền thân là trung tâm ngoại ngữ Lê Hồng Phong ): Các khóa học rất nhiều, có cả các lớp luyện kỹ năng riêng như lớp speaking. listening, writing vơí học phí rất mềm : 600 000/listening họặc speaking/tuần 2 buổi/học 5 tuần. 300/lớp writing/5 tuần/tuần học 1 buổi. Ngoài ra còn có TOEFL, TOEIC và một điểm cực mạnh của trung tâm này là chuyên dạy IELTS. Có 3 cấp lớp IELTS và các thầy dạy IELTS cực kỳ có kinh nghiệm trong việc dạy chứng chỉ này. Không biết có phải ngẫu nhiên hay không mà 3 thằng bạn của mình học ở đây trong 3 lần thi IELTS khác nhau đều "bị" gặp trúng đề writing mà ông thầy cho luyện. Sau này mình có thi IELTS chắc phải lại đây học quá. Hic, sợ nhất phần writing. giá : 2.200.000/khóa IELTS/6 tuần/tuần học 6 buổi. tuy nhiên có một điều bất tiện là giờ học quá kì quái. Ielts chỉ có lớp buổi sáng từ 8g-11gh. Ngoài ra không có lớp khác.

14. VAS (Việt Úc), Elite, Iwep ( Âu Mỹ), Á Âu, Đông Âu, Anpha, Dương Minh: Lời khuyên là tránh xa mấy chỗ này vì chất lượng thật sự tồi tệ. Dù bạn có học một thời gian dài đi nữa thì cũng không tiến bộ. Các trung tâm này đưa ra mức giá học phí khuyến mãi liên tục. Học phí thì không đắt lắm nhưng các trung tâm này yêu cầu phải đóng mức học phí cho 1 năm thậm chí 2 năm. Một sự ràng buộc và bạn không thể làm gì hết nếu bạn không thích học nữa. Cái gọi là đảm bảo điểm TOEIC hay TOEFL này nọ chỉ là chiêu đánh lừa. Thà học mắc 1 tí để rồi bạn cố gắng mà học còn hơn là học từ năm này đến năm khác mà trình độ chẳng cải thiện chút nào. Mà mình không hiểu sao mấy trung tâm này vẫn tồn tại trong khi chất lượng thì quá í ẹ, nhất là tụi trẻ con học ở đây cực đông, mình nghĩ mấy mẹ đang có ý định cho con học ở đây thì nên dập tắt ngay và lun. Không lại phí tiền, mất thời gian mà không được gì. Mình xin không cung cấp thông tin liên lạc mấy trung tâm này.

15. Wall Street English: Đây là một trung tâm mới mở tại Việt Nam đã thành công ở nhiều nước, tập trung chủ yếu vào người đi làm (từ 16 tuổi trở lên). Học ở đây thì bạn phải cực giàu mới có tiền để đóng, đóng học phí không phải theo khóa mà theo năm (một lần cỡ 50 triệu). Giáo viên cũng khá tốt, được tuyển chọn kĩ càng và có bằng cấp sư phạm quốc tế. Điều đặc biệt nhất ở đây là môi trường mà WallStreet tạo ra, nó khuyến khích các học viên phải tự học rất nhiều, nhìn có vẻ WallStreet có vẻ bỏ bê học viên vì thời gian học với giáo viên bản xứ rất ít, chủ yếu là học trên máy tính rồi đọc các tài liệu này kia. Do đó khi đã quyết định theo học ở đây bạn phải nỗ lực rất nhiều. Môt lời khuyên trước khi muốn học tại WSE bạn cần tìm hiểu phương pháp học tại đây xem có phù hợp với mình hay không trước khi đăng kí học. Hiện Wallstreet English đã có các chi nhánh tại quận 3, quận 5, quận Tân Bình.

16. Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức ngoại giao và Ngoại ngữ tại TP. HCM (CEFALT): Cái tên nghe rất kêu nhưng mọi người đừng lầm tưởng, đây vẫn là một tổ chức kinh doanh như bao trung tâm khác. Chất lượng có vẻ tốt, học phí cũng khá phù hợp. Nếu bạn muốn một mức học phí vừa phải, chủ yếu học để lấy bằng TOEIC thì đây là chỗ dành cho bạn. Ngoài ra Bộ Ngoại Giao còn là nơi thích hợp để học lấy nền tảng, còn học nâng cao thêm thì không phải nơi lựa chọn đúng đắn. Hiện CEFALT đào tạo ngoại ngữ chỉ có chi nhánh duy nhất tại quận 3.

17. Trung tâm Ngoại ngữ trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh: Trung tâm khá nổi tiếng đối với sinh viên vì học phí phù hợp mà chất lượng dạy khá tốt. Đội ngũ giáo viên chủ yếu là giảng viên tại trường Đại học Bách Khoa có nghiệp vụ sư phạm giỏi, giảng dạy rất nhiệt tình và dễ hiểu. Trung tâm là địa điểm lý tưởng để các bạn luyện thi TOEIC, nếu bạn nào đang có ý định thi lấy bằng TOEIC thì có thể theo học ở đây.Tuy nhiên về khóa học IELTS thì mình thấy mọi người nên cân nhắc trước khi học ở đây vì sau một thời gian học bạn cũng không tiến bộ được bao xa, có khi vẫn ở mức 0.Hiện tại Trung tâm có 3 cở chính ở quận 10, quận Thủ Đức.

18. Cơ sở ngoại ngữ Thanh Niên: Tương tự như Trung tâm Ngoại ngữ trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, học sinh, sinh viên theo học ở đây chiếm đa số. Các khóa học Anh văn khá đa dạng và mức học phí cũng hợp với túi tiền sinh viên, học sinh. Thầy cô chủ yếu là các giáo viên phổ thông đứng lớp, nhìn chung chất lượng giáo viên cũng hên xui, gặp được giáo viên nhiệt tình, giỏi thì tiếp thu nhiều, còn gặp giáo viên dở thì không tiến bộ mấy. Theo mình, nếu bạn nào có ý định học năng cao kĩ năng giao tiếp thì không nên học ở đây vì chủ yếu lên học mình là thực hành nói với bạn, chả khác nào tự học, bên cạnh đó các khóa học kéo dài vài tháng, việc này không thể mang lại lợi ích lâu dài.

19. Trung tâm Anh ngữ American Academy (AMA): Trước đây nằm trong danh sách những trung tâm đào tạo tốt, nhưng hiện nay chất lượng trung tâm AMA ngày càng đi xuống. Phương pháp học chủ yếu ở Trung tâm là tự học, các học viên sẽ tự nghiên cứu bài vở khi đến lớp, nếu có thắc mắc thì hỏi giáo viên trợ giúp. Cái này chẳng khắc nào mình thuê chỗ để học, nếu bạn không muốn mất tiền oan và lãng phí thời gian thì không nên học ở đây. Một “chiêu” thu hút học viên của AMA là đảm bảo đầu ra cho các khóa học, học viên không đạt được số điểm đã cam kết sẽ được học lại đến khi nào đạt được số điểm như mong muốn! Nghe có vẻ hấp dẫn và có lợi cho người học! Nhưng mà với chúng ta thì thời gian còn quan trọng hơn, nếu bạn học chán quá hoặc học với giáo viên nào cũng chán thì bạn có muốn đi học hay không. Bạn sẽ chán tới mức thôi kệ ở nhà, đi học không được gì thì ở nhà cho rồi. Vậy là Trung tâm vẫn “giữ được lời hứa” còn bạn thì tiền mất tật mạng. Chi nhánh ở AMA có mặt hầu hết các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

20. Các trung tâm hầm bà lằng khác : của các trường trung học, của Nông Lâm, .... tốt nhất là đừng có ham rẻ vào học rồi hối hận. Học ở mấy chỗ này còn lâu mới tăng khả năng anh văn được.

>>> Cuối cùng, xin rút ra vài kinh nghiệm trong việc học anh văn tại các Trung tâm:
• Muốn tìm được một Trung tâm phù hợp với mình, nên xác định nhu cầu học của mình có phải là thế mạnh của Trung tâm đó không, chứ đừng chạy theo phong trào, thấy cái nào nổi nổi là a dua theo.
• Muốn biết được chất lượng Trung tâm thế nào các bạn nên đi học thử để kiểm định, nhất là học thử miễn phí thì càng nên đi.
• Cuối cùng, đừng có tin tưởng tuyệt đối vào các Trung tâm rằng chỉ cần lựa chọn được một trung tâm tốt, đi học đầy đủ là có thể thành master Anh văn. Vâng điều đó không thể xảy ra nếu như bạn không có đam mê cho nó.

P/s: các bạn biết trung tâm ngoại ngữ nào tốt thì chia sẻ nha :)

Có thể bạn quan tâm

 • Thằng Ấy - ( Chế Người Ấy ) tâm trạng !!!
 • Trồng chuối = 1 tay rồi cắm thẳng cái đầu xuống đất mà ko chết hoặc gẫy cổ ,siêu nhân cmnr
 • Nghe bài hát này các bạn có cảm thấy bị kích thích không - Fan bóng đá đâu bơi cả vào đây
 • Văn hóa xếp hàng - Bùi Anh Tuấn ft. Phúc Bồ
 • Nhạc thái vui đáo để
 • 1 hít ! đỉnh cao của 1 cú đá
 • Chỉ có trong GTA
 • Phim ngắn kịch tính vãi các bác ạ
 • ăng nhoong, ăng nhoong... Nghe là nghiện luôn!
 • Tao lạnh lùng hơn ashe .... tao swag hơn là grave ... Vô hình tựa như twitch ...tao biến mất như làn mây ... Bot lane tao
 • Rap News Số 14: Biển Đông tiiếp tục là câu chuyện nóng [OFFICIAL]
 • Vì Comment của các bạn làm ca sĩ Lệ Rơi giải nghệ rồi đây này
 • OMG vs SKT allstar 2014
 • Nấu Coca-Cola thì ra thế này
 • Sốc với Clip các bạn trẻ xếp hình tập thể chỗ đông người @.@
 • Đúng là gừng càng già càng cay cấm có sai
 • tuyển tập anh da đen
 • Summoner Rift cải tiến các thánh có bị kích thích không ?
 • Quẩy lên nào anh em mèo ơi
 • Tàu Trung Quốc tấn công cướp tài sản tàu cá, 2 ngư dân Việt bị hành hung rất nặng
 • Khi thua bài thì phải xử lý như Châu Tinh Trì
 • Có bạn nào ăn được 35 quả trứng sống 1 lúc ko? ( ăn cả vỏ)
 • Bài hát kích cmn thích nhất trong năm
 • [Trên tay] Bánh tráng trộn
 • Nghe Bài Hát Này Mà Em Nổi Cả Da Gà...Quá Đỉnh ( Kô Cần Chỉnh- Chỉnh Là Hỏng )
 • Anh hùng khó qua ải mỹ nhân
 • 18 phụ nữ giống các cầu thủ bóng đá đến kinh ngạc
 • Ráp từ 1- 100 (cái này mới là ráp đếm số chuẩn, cực chất
 • Quảng cáo chewing gum bá đạo vkl